Chọn TP HCM làm đặc khu là thượng sách'

Thứ sáu - 20/04/2018 11:21
Nhiều chuyên gia nói rõ là TP HCM tốc độ phát triển sẽ bị chậm đi rất nhiều nếu không được đầu tư đúng và đủ.

Tôi cho rằng chọn TP HCM làm đặc khu mới là thượng sách. Bởi đây là đầu tàu kinh tế cả nước, thu ngân sách tuy cao nhưng chỉ giữ lại 17% và 83% còn lại là đưa về Trung ương để phân phối cho cả nước.

Mặt khác, có rất nhiều tỉnh thành thu chi vẫn còn bấp bênh như Đà Nẵng chỉ vừa mới cân đối thu chi gần đây. Các tỉnh nghèo như Thanh Hóa theo thông tin công bố thu hàng năm ước tính chỉ đạt 11.000 đến 13.000 tỷ nhưng chi đến 20.000 tỷ. Số tiền các tỉnh này thiếu lấy đâu ra? Chính là từ đóng góp của TP HCM và các tỉnh thành có dư ngân sách.

Đat nen gia re Tp HCM


 

Tuy nhiên TP HCM hiện nay đang có các khó khăn lớn trong cơ sở hạ tầng, đầu tư và thiếu vốn. Nhiều chuyên gia nói rõ là TP HCM tốc độ phát triển sẽ bị chậm đi rất nhiều nếu không được đầu tư đúng và đủ.

Trong trường hợp TP HCM thiếu vốn phát triển thì sẽ dẫn đến hệ quả là ngân sách thu Trung ương và từng tỉnh thành, đặc biệt là tỉnh thành nghèo cũng sẽ sụt giảm. Do đó càng cần phải đầu tư nhiều hơn ở TP HCM để kéo cả nước đi lên chứ không thể phát triển theo kiểu dàn hàng ngang mà tiến được.

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu

Dịch vụ nhà đất chuyên nghiệp uy tín

Với kinh doanh Bất Động Sản không còn xa lạ gì với nhiều người nhưng  để tìm một người gửi gắm niềm tin thật khó. Chạy theo lợi nhuận, chạy theo đồng tiền nhiêù khi họ đã đánh mất chính mình đi làm cò đất cũng rất muôn...

ky gui nh dat
tuyendungvision
Đăng nhập
dư
 
cc
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây